ฝ่ายบริหารความเสี่ยง

เป็นเครื่องมือของมหาวิทยาลัยรามคำแหงในการบริหารจัดการอย่างยั่งยืน ด้วยการลดโอกาสความสูญเสียที่มาจากปัจจัยเสี่ยงภายในและภายนอกให้อยู่ในเกณฑ์ที่ยอมรับได้ภายในปี พ.ศ.2570

ฝ่ายธรรมาภิบาล

ส่งเสริมการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยตามหลักธรรมาภิบาล นำพามหาวิทยาลัยสู่การประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (ITA) ในระดับ ผ่านดีเยี่ยม ภายในปี พ.ศ.2570 (ผลคะแนนการประเมินคุณธรรมฯ ITA ทุกเครื่องมือ 95 คะแนนขึ้นไป ระดับผ่านดีเยี่ยม)

ฝ่ายบริหารความเสี่ยง

1. ขับเคลื่อนการดำเนินงานด้านการบริหารความเสี่ยงในทุกส่วนงานของมหาวิทยาลัยรามคำแหง เพื่อให้บรรลุพันธกิจ วัตถุประสงค์ และเป้าหมายที่สำคัญของมหาวิทยาลัย

2. พัฒนาบุคลากรให้มีจิตสำนึก มีความรู้ ความสามารถ สนับสนุนการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัย

ฝ่ายธรรมาภิบาล

1. ส่งเสริมและสนับสนุนการบริหารจัดการตามหลักธรรมาภิบาลของภาครัฐ

ค่านิยมองค์กร

ซื่อสัตย์ จริงใจ โปร่งใส ยุติธรรม และภักดีต่อองค์กร